Lựa chọn sàn nhựa hèm khóa hay sàn nhựa dán keo cho nhà của bạn?

so sánh sàn nhựa hèm khóa và dán keo

Khi chọn sàn nhựa cho công trình của mình cho bạn sẽ có hai lựa chọn: Hèm khóa hoặc dán keo. Cả hai đều có điểm chung về chất lượng của chúng. Nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại này là gì? Sàn gỗ Đào Gia sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Sàn nhựa hèm khóa là lựa chọn hoàn hảo để tự thi công một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sàn nhựa dán keo rẻ hơn. Một phần là do độ dày ván sàn thấp hơn nhưng vẫn đảm đảo chất lượng tương đương. 

Sàn nhựa Hèm khóa

– Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng

– Giá thành cao hơn và có độ dày lớn hơn

– Ván sàn liên kết bằng hèm âm dương, không cần keo dính

– Có thể tự thi công lắp đặt

Sàn nhựa Dán keo

– Giá thành rẻ hơn sàn nhựa hèm khóa

– Cần được lắp đặt trên bề mặt nền phẳng

– Sử dụng phụ kiện để tạo đường viền liên kết

– Sử dụng keo dính

Mỗi loại sàn đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên tùy vào sở thích, ngân sách và điều kiện thi công để bạn lựa chọn. Có nhiều lợi ích khi lựa chọn giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

Thành phần:

Về cấu tạo của sàn nhựa nói chung đều giống nhau và được phân thành 5 lớp thực hiện tính năng của từng lớp

Bề mặt UV: Có tác dụng chính làm cứng và tăng sức căng bề mặt, giúp bảo vệ cho sản phẩm không bị bám bẩn, đảm bảo độ bền cho sản phẩm.
Lớp trong suốt: Có tác dụng chống mài mòn, chống trơn trượt, chống nấm mốc, bảo vệ lớp in nên sản phẩm không bị mất đi vân gỗ giúp sản phẩm có độ bền trên 25 năm.
Lớp tạo vân: Giúp sàn nhựa tạo nên các vân khác nhau, đa dạng với tất cả các loại vân như vân gỗ, vân đá, vân thảm… Màu sắc các vân cũng đa dạng, không kém phần tinh tế.
Lớp lõi: Với thành phần hơn 90% nhựa PVC nên tính năng sản phẩm tập trung chủ yếu do lớp chính tạo thành: Chống cong vênh khi nhiệt độ thay đổi, tính đàn hồi tốt, chống cháy lan, khả năng chịu lực tốt.
Lớp đế nhựa: Khiến sàn nhựa có tác dụng chống sự bốc hơi nước từ dưới mặt đất nên chống nồm trong thời tiết nhiệt đới ẩm ở Việt Nam. Có tính năng gắn kết chặt với keo dán chuyên dụng với mặt sàn.

Lựa chọn sàn phù hợp cho từng phòng

Một trong những lợi ích chính của Sàn nhựa là sự phù hợp với từng phòng. Nó có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi phòng trong nhà bạn, có nghĩa là linh hoạt hơn khi so sánh với sàn gỗ thật.

Nhiều loại sàn có thể được lắp đặt ở tất cả các phòng. Tuy nhiên, một số loại sàn cần được bảo trì hoặc nên tránh trong những khu vực nhất định. Tham khảo bảng dưới đây để lựa chọn loại sàn phù hợp cho căn phòng của mình:

Chọn sàn cho phòng

Cho dù bạn chọn Sàn nhựa dán keo hay hèm khóa thì đều sẽ phụ thuộc vào căn phòng bạn định lắp đặt nó.

Bề mặt nền

Sàn nhựa dán keo yêu cầu một mặt nền phải thật bằng phẳng. Điều này là do nó được dán trực tiếp vào bề mặt bên dưới, và bất kỳ sự không hoàn hảo nào cũng có thể lộ trên sàn nhà của bạn. Lâu dài, một lớp nền không đồng đều sẽ gây ra thiệt hại cho bên dưới gạch của bạn. Điều tương tự cũng đúng đối với các lớp nền phụ có độ ẩm cao. Theo thời gian, độ ẩm có thể thấm vào gạch và gây biến dạng cho sàn nhà của bạn.

Sàn nhựa hèm khóa ít bị hạn chế hơn khi nói đến bề mặt sàn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không nên chăm sóc cẩn thận trong việc chuẩn bị hoặc sửa chữa lớp nền bị hỏng. Bởi vì hèm khóa thường được cài đặt bằng cách sử dụng lớp lót, tốt hơn là che giấu các khiếm khuyết của lớp nền cũ. 

Nhiệt độ

Các phòng có nhiệt độ dao động sẽ phù hợp hơn với Sàn nhựa dán keo. Sàn được dán chắc chắn vào lớp nền phụ. Điều này giúp sàn không mở rộng hay bị co lại theo thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp phải những vấn đề này với sàn hèm khóa trong phòng có nhiệt độ ổn định và được kiểm soát.

Mức độ sử dụng & Kích thước phòng

Một cân nhắc khác khi đưa ra lựa chọn của bạn là lưu lượng đi lại của mọi người trong phòng. Sàn hèm khóa sẽ thoải mái hơn, do độ dày của ván sàn và lớp lót sàn. Tuy nhiên, Sàn nhựa dán keo ít có khả năng di chuyển và cảm nhận được tác động của lưu lượng chân tăng lên nếu nó được gắn chặt vào lớp nền phụ. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sàn dán keo ở những khu vực có lượng đi lại lớn.

Kích thước phòng cũng đóng một phần lớn. Do tính ổn định cao hơn, sàn dán keo được khuyên dùng cho các phòng lớn hơn. Những phòng như vậy sẽ có độ ổn định chung ít hơn nếu chúng được lắp đặt bằng nhựa. Sử dụng keo dán đảm bảo sàn vẫn được kết dính với lớp nền phụ. Giúp nó ít có khả năng phồng hoặc để lộ các lỗ hổng tại các đường nối.

Thẩm mỹ & Tiện nghi

Khi mua Sàn nhựa vân gỗ, tính thẩm mỹ và sự thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của nhiều chủ nhà. Sàn sẽ trông thực tế? Nó có quá cứng dưới chân mà không có lớp lót? Đây là những câu hỏi quan trọng bạn có thể tự đặt ra.

Khi nói đến diện mạo của sàn nhựa, thường có rất ít hoặc không có sự khác biệt giữa việc sử dụng keo dán hoặc hèm khóa. Thiết kế giống nhau và cả hai đều có bề mặt kết cấu để đảm bảo cảm giác như gỗ thật.

Sự khác biệt chính đến từ độ dày của hai. Sàn nhựa hèm khóa có độ dày lớn hơn so với sàn dán keo, để phù hợp với cơ chế khớp khóa bấm. Điều này nhằm bảo vệ mặt sàn của bạn trước tác động lực khi sử dụng. Sàn nhựa hèm khóa có thể có lớp lót bên dưới. Lớp lót kết hợp với độ dày của sàn tạo sự thoải mái dưới chân hơn so với sàn dán keo. Cả hai loại sàn đều giúp sàn nhà của bạn ấm hơn so với gạch và chúng hoàn toàn tương thích với các hệ thống sưởi dưới sàn.

Lắp đặt và bảo trì

Bây giờ chúng ta có đã biết được sự khác biệt thực sự giữa sàn nhựa hèm khóa và dán keo. Cuối cùng, mọi sự khác biệt đều nằm trong tên gọi của chúng.

Sàn nhựa hèm khóa phù hợp hơn với việc tự cài đặt. Điều này giúp nó tốn ít thời gian hơn để lắp đặt và thi công dễ dàng hơn dán keo rất nhiều.

Được trang bị dưới dạng sàn nổi, Sàn hèm khóa không được gắn vào tầng nền. Trong khi điều này kém ổn định hơn một chút so với sàn được dán trực tiếp vào lớp nền. Sàn hèm khóa cho phép sử dụng lớp lót và thường thoải mái hơn dưới chân.

Đối với sàn nhựa dán keo, việc lắp đặt đòi hỏi mỗi tấm ván phải được kết dính với lớp nền phụ. Điều này làm cho quá trình thi công tốn nhiều thời gian hơn và khó lắp đặt hơn. Vì lý do này, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp cho loại sàn nhựa này.

Việc bảo trì cả hai loại sàn tương đối đơn giản. Bởi vì tính chất mạnh mẽ và khả năng chống nước của chúng. Bạn có thể tuân thủ lịch trình làm sạch của riêng mình mà không lo bị hư hại từ bụi bẩn hoặc đổ tràn hàng ngày.

Bảo trì sàn nhựa dễ dàng

Để giữ cho sàn nhà của bạn trông như mới, chỉ cần chải hoặc hút bụi sàn nhà của bạn một cách thường xuyên. Sau đó, bạn có thể sử dụng cây lau nhà ẩm hoặc bộ dụng cụ làm sạch chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào.

Chi phí sàn nhựa hèm khóa và dán keo

Cuối cùng, chúng tôi muốn so sánh chi phí của cả Sàn nhựa hèm khóa và dán keo.

Trong khi Sàn nhựa hèm khóa đắt hơn. Trong khi các vật liệu ban đầu đắt hơn, tự cài đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Ngay cả khi bạn thuê một người làm việc chuyên nghiệp để thực hiện công việc cho bạn, nó sẽ khiến họ mất ít thời gian hơn. Điều này có nghĩa là chi phí lắp đặt ít hơn nói chung.

Sàn nhựa dán keo ít tốn kém hơn so với đối tác hèm khóa của nó. Điều này, một phần do độ dày ván sàn ít hơn. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho việc xử lý bề mặt sàn để hoàn thành dự án của mình. Điều này không có nghĩa là chi phí cuối cùng sẽ giống như khi bạn mua sàn hèm khóa. Vì mỗi dự án là khác nhau. Bạn nên tham khảo tại đây nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp về phân phối sàn và lắp đặt sàn để nhận được tư vấn.

Tùy thuộc vào kích thước phòng, Sàn nhựa vân gỗ mới của bạn có thể là một khoản đầu tư đáng kể. Tuy nhiên, với các bảo hành tuyệt vời của chúng tôi có thể giúp bạn yên tâm khi tiến hành lắp đặt.

Tóm tắt

Đưa ra quyết định giữa sàn nhựa hèm khóa và dán keo có thể là một điều khó khăn. Đối với một số người, nó có thể đơn giản hơn nhiều. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể và sở thích cá nhân của bạn .

Nếu bạn thích tự lắp đặt và sử dụng lâu dài thì hèm khóa là sự lựa chọn rõ ràng cho bạn. Tương tự, nếu bạn đang đặt sàn trong một căn phòng có diện tích lớn, nhiệt độ dao động và độ ẩm cao, dán keo là giải pháp.

Nếu bạn không chắc chắn cái nào phù hợp với mình, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Hãy liên lạc bằng cách gọi 0904 092 094 hoặc gửi email: [email protected] để được tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi.

Bình luận

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan
0904 092 094